CÂU HỎI THƯỜNG GẶP | Navitel Việt Nam

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

/CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
­

Hãy đảm bảo rằng dịch vụ GPS đã được bật: nếu biểu tượng GPS có màu xám thì có nghĩa là dịch vụ GPS đang tắt, màu đỏ là tín hiệu GPS đã bật nhưng chưa thể thiết lập kết nối GPS đầy đủ, màu vàng là đã có kết nối nhưng tín hiệu GPS yếu và màu xanh là đã kết nối GPS đầy đủ.
Để khởi tạo kết nối vệ tinh GPS lần đầu tiên cho thiết bị, bạn cần đặt thiết bị cố định tại một khu vực thông thoáng (ngoài trời và không bị che khuất bởi các tòa nhà hoặc cây cối) trong khoảng 20 đến 30 phút.
Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất trên thiết bị. Nếu cần thiết, hãy cập nhật phần mềm và bản đồ.
Nếu cách làm trên vẫn không thể giúp thiết bị của bạn bắt tín hiệu vệ tinh GPS nhanh hơn thì bạn cần mang thiết bị đến các trung tâm dịch vụ của nhà sản xuất để kiểm tra.

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất trên thiết bị. Nếu cần thiết, hãy cập nhật phần mềm và bản đồ.
Chọn “Menu” > “Cài đặt” > “Dẫn đường” và chọn cài đặt “Đường đi thực tế”.
Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn có bản đồ cho lãnh thổ cần tính toán lộ trình (ví dụ, khi tính toán lộ trình trong một quốc gia thì cần đảm bảo rằng các điểm trên lộ trình phải nằm trong quốc gia đó đồng thời bạn cũng phải có dữ liệu bản đồ của quốc gia đó lưu trữ trong thiết bị).

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản phần mềm mới nhất trên thiết bị.
Cài đặt chức năng “Quay về vị trí hiện tại” để bản đồ tự động quay về vị trí hiện tại sau một khoảng thời gian nhất định. Để cài đặt chức năng này, vào “Menu” ? “Cài đặt” ? “Bản đồ” ? tại mục “Quay về vị trí hiện tại” đặt khoảng thời gian để bản đồ tự động chuyển về vị trí hiện tại (5 s, 10 s, 15 s, 20 s).

Các đường màu tím trên bản đồ thể hiện cho 10.000 điểm cuối cùng được ghi tracklog.

Để tắt tùy chọn này, bạn vào “Menu” ? “Cài đặt” ? “Tracks” và chuyển trạng thái Tắt cho tùy chọn “Hiển thị 10 000 điểm track cuối cùng”. Để xóa toàn bộ các điểm track, bạn cần xóa các tệp tin track từ thư mục “NavitenContent/Tracks” đối với các thiết bị điện thoại, máy tính bảng và từ thư mục “Navitel/Tracks” đối với các thiết bị PND và InDash.

Đăng ký bản đồ tự động từ giao diện phần mềm
Phương pháp này chỉ dành cho các thiết bị có khả năng kết nối Internet.

 1. Mở phần mềm “Navitel Navigator” trong thiết bị.
 2. Chọn “menu” ? “Navitel của tôi” ? “Mua bản đồ”.
 3. Chọn một bản đồ mà bạn muốn đăng ký bản quyền từ danh sách.
 4. Nhấn vào nút “Kích hoạt” từ giao diện thông tin của phần mềm.

Đăng ký tại website của NAVITEL® (cho các thiết bị chạy WinCE)

 1. Đăng nhập tài khoản cá nhân trong website của NAVITEL®. Chọn “Activate a key”.
 2. Chọn loại mã kích hoạt với “Activate map key” trong mục “Activation type”.
 3. Chọn thiết bị mà bạn muốn kích hoạt bản quyền sử dụng bản đồ.
 4. Ghi chú: Trong trường hợp có một vài thiết bị gắn với một tài khoản cá nhân, thì bản đồ đăng ký mới chỉ chạy được với một trong các thiết bị được chọn. Các thiết bị còn lại không thể chạy với bản đồ mới đăng ký, trong trường hợp muốn thêm bản đồ cho thiết bị khác thì bạn phải đăng ký mới.

 5. Nhập mã kích hoạt và nhấn “Activate”.
 6. Kết nối thiết bị với máy tính.
 7. Xóa tệp tin “NaviTelAuto_Activation_Key.txt” từ thư mục của phần mềm (Navitel, MobileNavigator, Navione tùy theo từng loại thiết bị) trong bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ của thiết bị.
 8. Tiế tục xử lý với mục “My devices (updates)” trong tài khoản của bạn. Chọn “Activation file” để lưu tệp tin “NaviTelAuto_Activation_Key.txt” mới vào máy tính và sao chép sang thư mục của phần mềm (Navitel, MobileNavigator, Navione tùy theo từng loại thiết bị) trong thiết bị. Hãy chắc chắn rằng tệp tin được sao chép có tên là «NaviTelAuto_Activation_Key.txt».

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phần mềm “Navitel Navigator” trước đây, bạn có thể cài đặt phiên bản dùng thử miễn phí của Navitel. Thời gian dùng thử của phần mềm là 7 ngày từ lần dùng thử đầu tiên. Trong thời gian dùng thử bạn sẽ có cơ hội để trải nghiệm các tính năng nổi bật của phần mềm bởi vì trong thời gian này bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng và dịch vụ của Navitel Navigator. Chế độ dùng thử cũng cho phép bạn tải, cài đặt bản đồ Việt Nam chi tiết và đầy đủ được cung cấp bởi Navitel Việt Nam. Sau khi hết thời gian dùng thử, phần mềm sẽ yêu cầu được kích hoạt để sử dụng lâu dài. Để tiếp tục sử dụng phần mềm bạn cần mua Mã Kích Hoạt cung cấp bởi Navitel Việt Nam sử dụng cùng với bản đồ dẫn đường Việt Nam.

Bạn có thể mua bản đồ và các gói bản đồ gia tăng cùng với phiên bản đầy đủ của “Navitel Navigator” thông qua menu của chương trình. Chức năng này đã có từ phiên bản 5.5 trở lên với các thiết bị chạy Android, iOS, Windows Mobile Windows Phone, Windows CE (dành cho InDash và PND). Yêu cầu có kết nối Internet khi mua bản quyền từ giao diện phần mềm.
Ngoài ra, bạn có thể mua Mã Kích Hoạt trực tiếp từ các cửa hàng trong hệ thống phân phối của Navitel Việt Nam, mua trực tuyến trên website của chúng tôi hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Để xem các thông tin trên, bạn khởi động phần mềm “Navitel Navigator”. Chọn nút “Menu” ở phía dưới bên trái màn hình chính, sau đó chọn “Navitel của tôi/Cập nhật”. Màn hình sẽ hiển thị thông tin về phiên bản phần mềm hiện tại, số Serial của thiết bị và Mã Kích Hoạt đã nhập nếu có.

Xin vui lòng liên hệ với Navitel Việt Nam để được tư vấn và giải quyết.

Bạn nên gửi một yêu cầu đến bộ phận hỗ trợ để hủy đăng ký. Hãy liên hệ với bộ phận bán hàng của Navitel Việt Nam để nhận được hộ trợ trong trường hợp này.

Mã kích hoạt được đặt trong thẻ nhớ hoặc bộ nhớ trong (tùy thuộc vào từng loại thiết bị khác nhau).
Mã kích hoạt chương trình với các thiết bị PND và InDash được lưu trong tệp “Registration Key.txt”.
Với phần mềm “Navitel Navigator” đã được đăng ký (từ phiên bản 3.2 trở lên), bạn có thể vào menu “Navitel của tôi”\”Tải bản đồ”\”Navitel Navigator” để xem các thông tin liên quan đến mã kích hoạt của phần mềm.