Một trong những vấn đề của người sử dụng Mazda 2, 3, 6 & CX5 – All New tại Việt Nam trong thời gian vừa qua là không được hỗ trợ dẫn đường GPS theo xe. Mặc dù trên màn hình điều khiển của xe vẫn có nút truy cập tính năng dẫn đường Navigation, tuy nhiên với các dòng xe Mazda All New thì option (tùy chọn) này đã bị cắt bỏ bởi nhà sản xuất khi phân phối tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, một vấn đề khác là màn hình điều khiển của Mazda All New 2015 chạy trên hệ điều hành Linux mà hiện nay không có nhiều ứng dụng dẫn đường GPS hỗ trợ Linux.

 

Giải pháp tạm thời của đa số người sử dụng là sử dụng các thiết dẫn đường gắn ngoài như PND (Portable Navigation Device), điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có cài đặt các phần mềm dẫn đường chuyên dụng. Giải pháp trên khá hiệu quả về mặt kinh tế nhưng sẽ làm giảm bớt tính thẩm mỹ của nội thất theo xe vì bản thân màn hình của Mazda All New đã chiểm một khoảng không gian nhất định trên mặt táp lô của xe.

 

Để khắc phục vấn đề trên thì một giải pháp được đưa ra là sử dụng các bộ chuyển đổi giao tiếp (Interface) để biến màn hình điều khiển của Mazda All New thành thiết bị chạy hệ điều hành Windows CE hoặc Android kết hợp cùng phần mềm dẫn đường đa nền tảng Navitel Navigator. Và video dưới đây của anh Vũ Hiệp – một người chơi và sử dụng ô tô với nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp các thông tin cũng như trải nghiệm thực tế cho các bạn về bộ chuyển đồi giao tiếp Android Interface.

 

 

Sản phẩm hiện đang được cung cấp bởi Navitel Việt Nam, các bạn có thể tham khảo thông tin về sản phẩm tại đây.